Công tác đảm bảo an toàn vận hành lưới điện trong điều kiện ảnh hưởng của bão, lụt và dịch bệnh Covid-19

UBND tỉnh vừa ban hành Công văn số 6295/UBND-KTN ngày 17/9/2021 chỉ đạo các ngành, địa phương đảm bảo an toàn khi vận hành, hạn chế thiệt hại lưới điện, nhanh chóng khắc phục sự cố để cấp điện lại cho nhân dân khi có ảnh hưởng của bão, lụt trong điều kiện dịch bệnh Covid-19 như hiện nay.

Theo đó, UBND tỉnh đề nghị UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo UBND các xã, phường, thị trấn tăng cường công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân tại các khu vực có lưới điện đi qua phối hợp với ngành điện tổ chức phát quang hành lang tuyến trước mùa mưa bão để hạn chế cây ngã đổ vào lưới điện khi có ảnh hưởng của bão, áp thấp nhiệt đới. Tuyên truyền đến Nhân dân tự kiểm tra hệ thống điện của cơ quan, hộ gia đình đảm bảo an toàn trong mùa mưa bão, kiểm tra khắc phục thiệt hại dây sau công tơ (phần tài sản khách hàng) ngay sau khi bão đi qua để đảm bảo cấp điện trở lại an toàn, ngăn ngừa tai nạn điện xảy ra trong Nhân dân. Chỉ đạo UBND, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn các xã, phường, thị trấn phối hợp với các Điện lực ký quy chế phối hợp hỗ trợ lực lượng xung kích, huy động Nhân dân tại địa phương tham gia khắc phục thiệt hại lưới điện cùng các Điện lực ngay sau bão đi qua để kịp thời khôi phục cấp điện trong thời gian sớm nhất có thể.

Công ty Điện lực Quảng Nam có trách nhiệm chỉ đạo các Điện lực thường xuyên kiểm tra các tuyến đường dây điện và phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương, Sở Công Thương, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn các xã, phường, thị trấn để có phương án xử lý kịp thời, đảm bảo an toàn cho người và lưới điện trước và sau bão, lụt.

Nguồn tin: Công văn số 6295/UBND-KTN ngày 17/9/2021 của UBND tỉnh