Kế hoạch Tuyển dụng viên chức làm việc tại các đơn vị sự nghiệp y tế và các đơn vị sự nghiệp liên quan đến ngành y tế tỉnh Quảng Nam năm 2021

Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Nam ban hành Kế hoạch số 6204/KH-UBND ngày 16/9/2021 tuyển dụng viên chức làm việc tại các đơn vị sự nghiệp y tế và các đơn vị sự nghiệp liên quan đến ngành y tế tỉnh Quảng Nam năm 2021, gồm các nội dung chính như sau:

Kế hoạch ban hành với mục đích nhằm bổ sung nguồn nhân lực có trình độ chuyên môn, nghiệp vụ theo vị trí việc làm cho những đơn vị còn thiếu số lượng người làm việc và có nhu cầu đăng ký tuyển dụng để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ, đảm bảo sử dụng có hiệu quả chỉ tiêu biên chế được giao của các đơn vị sự nghiệp thuộc Sở Y tế, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Trường Cao đẳng Y tế Quảng Nam.

UBND tỉnh yêu cầu: Người đăng ký dự tuyển phải đảm bảo đủ các tiêu chuẩn, điều kiện theo quy định, có phẩm chất đạo đức tốt; am hiểu chính sách pháp luật của Nhà nước về ngành, lĩnh vực đăng ký dự tuyển. Người được tuyển dụng phải có trình độ chuyên môn, năng lực công tác; có khả năng đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ, vị trí việc làm, tiêu chuẩn CDNN cần tuyển theo quy định. Đồng thời quy định: Việc tuyển dụng viên chức phải căn cứ vào yêu cầu nhiệm vụ, chỉ tiêu biên chế được giao của đơn vị và số lượng người làm việc đã được phê duyệt theo Đề án vị trí việc làm, quỹ tiền lương và nhu cầu của cơ quan, đơn vị sử dụng viên chức; đồng thời, phải đảm bảo tỷ lệ tinh giản biên chế hằng năm theo lộ trình. Bảo đảm công khai, minh bạch, khách quan và đúng pháp luật. Bảo đảm tính dân chủ, cạnh tranh trong tuyển dụng; tuyển chọn đúng người, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ và trình độ chuyên môn, chuyên ngành đào tạo theo vị trí việc làm, CDNN.

Theo Kế hoạch, Tổng số chỉ tiêu tuyển dụng viên chức làm việc tại các đơn vị sự nghiệp y tế và các đơn vị sự nghiệp liên quan đến ngành y tế tỉnh Quảng Nam năm 2021 là 570 chỉ tiêu.

Đối tượng: Những người có nguyện vọng vào làm việc tại các đơn vị sự nghiệp thuộc Sở Y tế, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội và Trường Cao đẳng Y tế Quảng Nam tại các vị trí có nhu cầu xét tuyển, đáp ứng các điều kiện đăng ký dự tuyển theo quy định.

Thời gian tuyển dụng dự kiến: Tháng 9/2021 (thời gian cụ thể cho từng nội dung Hội đồng tuyển dụng sẽ có thông báo chi tiết sau).

UBND tỉnh giao Sở Y tế là cơ quan thường trực Hội đồng tuyển dụng viên chức, tham mưu giúp Hội đồng tuyển dụng viên chức về tổ chức, thực hiện Kế hoạch tuyển dụng viên chức; có trách nhiệm thông báo chỉ tiêu, điều kiện, lịch tổ chức tuyển dụng, thời gian, địa điểm tiếp nhận Phiếu đăng ký dự tuyển, phí tuyển dụng trên các phương tiện thông tin đại chúng: Cổng thông tin điện tử của tỉnh, Cổng thông tin điện tử của Sở Y tế, Đài Phát thanh - Truyền hình Quảng Nam, Báo Quảng Nam, … Kiểm tra, tổng hợp trình UBND tỉnh phê duyệt danh sách những người đủ điều kiện dự tuyển. Tham mưu Chủ tịch UBND tỉnh thành lập Hội đồng tuyển dụng viên chức, Ban giám sát kỳ tuyển dụng viên chức năm 2021. Đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, công tác y tế, sơ cấp cứu trong thời gian tổ chức tuyển dụng…../.

Tác giả: Kim Châu

Nguồn tin: Kế hoạch số 6204/KH-UBND ngày 16/9/2021