Tăng cường công tác quản lý công nhân tại các cơ sở sản xuất kinh doanh khi thực hiện “2 tại chỗ”, ‘1 cung đường 2 điểm đến” trong phòng, chống dịch Covid-19

Trước diễn biến phức tạp về sự lây lan nguy hiểm của dịch bệnh Covid19 và một số trường hợp ứng phó khi có dịch Covid-19 xảy ra tại các cơ sở sản xuất kinh doanh trong thời gian qua cho thấy quy trình xử lý các trường hợp F1, F2 chưa thật sự đảm bảo an toàn, gây khó khăn cho việc truy vết và quản lý. Với phương châm mỗi xã, phường; thôn, tổ, khối phố là một pháo đài trong công tác phòng, chống dịch, UBND tỉnh vừa ban hành Công văn số 6267/UBND-KTN ngày 17/9/2021 đề nghị các đơn vị có liên quan khi thực hiện áp dụng Phương án 115/PA-BCĐ ngày 21/8/2021 của Ban Chỉ đạo cấp tỉnh về phòng, chống dịch Covid-19 khẩn trương thực hiện một số nội dung:

Yêu cầu các cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn tỉnh thực hiện phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo phương án “2 tại chỗ” hoặc “1 cung đường, 2 điểm đến”: Thống kê, báo cáo cụ thể thông tin về điểm đến là nơi lưu trú của người lao động (trong đó cần ghi chú đối với các trường hợp khi người lao động thuê nhà trọ khi sản xuất, khi không sản xuất về lại địa phương) cho UBND các huyện, thị xã, thành phố (nơi cư trú của người lao động), Sở Công Thương, Ban quản lý các Khu kinh tế và Khu công nghiệp tỉnh, chủ đầu tư hạ tầng các Khu, Cụm công nghiệp. Khi có dịch xảy ra, thực hiện nghiêm các nội dung yêu cầu tại Mục 2, Phần IV của Phương án 115/PA-BCĐ của Ban Chỉ đạo cấp tỉnh về phòng, chống dịch Covid-19. Tuyệt đối không được tự ý cho người lao động về nơi lưu trú khi chưa có ý kiến của các cơ quan chức năng. Thực hiện nghiêm túc việc xét nghiệm, khai báo y tế trên trang khaibaoyte.quangnam.gov.vn và các quy định khác trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Đề nghị UBND các huyện, thị xã, thành phố, Ban Quản lý các Khu kinh tế và Khu công nghiệp tỉnh, Sở Công Thương, Sở Y tế triển khai công tác quản lý người lao động đến từng xã, phường, thị trấn; thôn, tổ, khối phố, nơi cư trú của người lao động để thuận lợi trong công tác phòng, chống khi có dịch xảy ra.  Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, đánh giá việc tuân thủ quy định tại Phương án 115/PA-BCĐ ngày 21/8/2021 của Ban Chỉ đạo cấp tỉnh về phòng, chống dịch Covid-19 và có các biện pháp xử lý đối với các trường hợp không chấp hành các quy định về phòng, chống dịch.

Nguồn tin: Công văn số 6267/UBND-KTN ngày 17/9/2021 của UBND tỉnh