Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10
Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

Quảng Nam tổ chức Diễn đàn trẻ em năm 2021.

Lượt xem: 409

Sáng ngày 16/9, UBND tỉnh Quảng Nam tổ chức Diễn đàn trẻ em tỉnh Quảng Nam năm 2021 theo hình thức trực tuyến. Đồng chí Trần Anh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì. Tham dự Diễn đàn tại điểm cầu UBND tỉnh có đại diện lãnh đạo các Sở, ngành, đơn vị liên quan và 10 trẻ em của Thành phố Tam Kỳ.

Phát biểu khai mạc Diễn đàn, đồng chí Trần Anh Tuấn - Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Trẻ em là tương lai đất nước, là lớp người kế tục bảo vệ phát triển đất nước. Xuyên suốt trong quá trình xây dựng đất nước, Đảng và Nhà nước đã luôn có nhiều chính sách nhằm phát triển toàn diện đối với trẻ em. Việt Nam cũng là nước đầu tiên của Châu Á, nước thứ 2 thế giới ký Công ước Liên hợp quốc về Quyền trẻ em. Đối với Quảng Nam tuy điều kiện kinh tế còn khó khăn nhưng đã có nhiều chính sách hỗ trợ, tạo mọi điều kiện để trẻ em có cơ hội phát triển toàn diện, được nói lên tiếng nói của mình. Diễn đàn trẻ em là hoạt động hết sức thiết thực, ý nghĩa, qua đó các cấp, ngành, địa phương cập nhật nắm bắt và giải quyết kịp thời những tâm tư, nguyện vọng của trẻ em.Hình ảnh tại Diễn đàn


Đồng chí cũng đề nghị trong Diễn đàn hôm nay, các em mạnh dạn nói lên những tâm tư nguyện vọng của mình, trên cơ sở đó các cấp, ngành sẽ phối hợp thực hiện tốt nhất trong việc bảo đảm quyền lợi cho trẻ em; đồng thời đề nghị các cấp, ngành, lãnh đạo địa phương với tinh thần cầu thị nghiêm túc, trách nhiệm, lắng nghe một cách thấu đáo những ý kiến của các cháu.

           Tại Diễn đàn, các em đã bày tỏ những tâm tư, nguyện vọng, mong muốn của trẻ em trên địa bàn tỉnh và đã được đại diện lãnh đạo các cấp, ngành, địa phương giải đáp cụ thể như: giải pháp tạo môi trường mạng lành mạnh cho trẻ em trong điều kiện dịch bệnh Covid-10, trẻ em không thể tham gia các hoạt động giải trí bên ngoài; giải pháp hỗ trợ các học sinh có hoàn cảnh khó khăn để tham gia học trực tuyến; hỗ trợ xây dựng bể bơi tại trường và hướng dẫn kỹ năng về an toàn bơi cho học sinh; giảm thiểu tình trạng bạo lực học đường; các giải pháp cho khắc phục tình trạng đuối nước hiện nay ở trẻ em; hướng dẫn cách nhận diện các nội dung không lành mạnh hay các hành vi xâm hại trên môi trường mạng…

Diễn đàn trẻ em được tổ chức hằng năm nhằm kịp thời quan tâm, lắng nghe, thấu hiểu và có những giải pháp thiết thực để giúp trẻ em trên địa bàn tỉnh phát triển một cách toàn diện trong một môi trường lành mạnh, an toàn…/.

Tác giả: Diệu Hiền

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Đăng nhập

Người phát ngôn thông tin báo chí

Họ tên: Nguyễn Như Công
Chức vụ: Chánh Văn phòng UBND tỉnh
Số điện thoại: 0914029888
Email: congnn@quangnam.gov.vn
10
  • Ông Trần Hùng
    16/10/1976 ( 45 tuổi )
  • Ông La Hồng Khanh
    15/10/1969 ( 52 tuổi )
    

Liên kết website

Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Nam
Địa chỉ: 62 Hùng Vương, TP. Tam Kỳ, Quảng Nam
ĐT: 02353.852739. Fax: 02353.852748. Email: vpubnd@quangnam.gov.vn
Ghi rõ nguồn "Văn phòng Ủy ban tỉnh Quảng Nam" khi bạn phát hành lại thông tin từ Website này

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong ngày
Design by QTI