V/v tổ chức lấy mẫu gộp và xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR cho công nhân và người dân tại khu vực có nguy cơ của thị xã Điện Bàn

Trước diễn biến hết sức phức tạp của dịch COVID-19 trên địa bàn thị xã Điện Bàn với nhiều ca dương tính xuất hiện trong cộng đồng, nhất là các ca nhiễm trong Khu Công nghiệp Điện Nam - Điện Ngọc; để đẩy nhanh xét nghiệm sàng lọc, phát hiện sớm và bóc tách các ca F0 ra khỏi cộng đồng; được sự thống nhất của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo cấp tỉnh phòng, chống dịch COVID-19; UBND tỉnh yêu cầu:

Sở Y tế chỉ đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, các đơn vị liên quan hỗ trợ lực lượng, vật tư y tế, sinh phẩm, hóa chất… phối hợp với UBND thị xã Điện Bàn, Ban Quản lý Khu Công nghiệp Điện Nam - Điện Ngọc, chủ các nhà máy tại Khu Công nghiệp Điện Nam - Điện Ngọc và các nhà máy có trên 300 công nhân tại các cụm công nghiệp trên địa bàn thị xã Điện Bàn khẩn trương tổ chức lấy mẫu gộp và xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR cho tất cả công nhân do mình quản lý (kinh phí xét nghiệm do doanh nghiệp chi trả).

UBND thị xã Điện Bàn chỉ đạo Trung tâm Y tế, đơn vị chức năng tổ chức lấy mẫu gộp và xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR cho người dân tại các khu vực có các ca F0, F1, những khu vực có đông công nhân làm việc tại Khu Công nghiệp Điện Nam - Điện Ngọc, các cụm công nghiệp trên địa bàn thị xã và những nơi cần thiết khác (kinh phí xét nghiệm do UBND thị xã Điện Bàn đảm bảo).

Sở Công Thương, Ban Quản lý các Khu kinh tế và Khu Công nghiệp tỉnh phối hợp hỗ trợ các cơ quan, đơn vị, địa phương thực hiện các nội dung trên.

Thời gian tổ chức lấy mẫu và xét nghiệm: càng sớm, càng tốt; thần tốc xét nghiệm từ ngày 14/9/2021 đến ngày 16/9/2021 (kể cả ban đêm).

Tác giả: Lê Thị Hạnh

Nguồn tin: Công văn số 6092/UBND-KGVX ngày13/9/2021 của UBND tỉnh