Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10
Select the search type
 
 • Site
 • Web
Search

Chi tiết tin

Thống nhất chủ trương giãn nợ cho Trường Cao đẳng Y tế

Lượt xem: 265

Sáng 29/7, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Trần Văn Tân làm việc với Trường Cao đẳng Y tế Quảng Nam để giải quyết khó khăn của nhà trường trong công tác tuyển sinh, do tình hình dịch bệnh nên lượng bệnh nhân đến khám tại Bệnh viện đa khoa thuộc trường giảm. Cùng tham dự có đại diện lãnh đạo các Sở, ngành ở tỉnh.

Thời gian qua, Trường Cao đẳng Y tế Quảng Nam đã góp phần tích cực vào công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe cho nhân dân và ngày càng được sự tín nhiệm của người bệnh đến khám chữa bệnh và điều trị tại bệnh viện của trường. Từ năm 2016 đến nay, thực hiện quy trình thông tuyến huyện của các bệnh viện cùng hạng trên toàn quốc nên bệnh nhân đến khám tại bệnh viện ngày càng đông.Lãnh đạo Trường Cao đẳng Y tế Quảng Nam báo cáo tại cuộc họp.

Tuy nhiên, bệnh viện đang gặp khó khăn, nhất là vấn đề vượt trần, vượt quỹ khám chữa bệnh qua các năm gần 9 tỷ đồng nên gây trở ngại trong tiến trình thanh toán tiền thuốc cho nhà cung cấp. Tuyển sinh trong đào tạo không đủ chỉ tiêu; việc thanh toán tiền công, tiền lương cho người lao động, chi trả tiền thuốc, vật tư y tế không thể tính khấu hao tài sản cố định.

Chia sẻ khó khăn với Trường Cao đẳng Y tế Quảng Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân thống nhất chủ trương giãn nợ từ 5 năm lên 10 năm cho nhà trường đối với các khoản nợ phải trả lại cho ngân sách cấp do không đủ chỉ tiêu tuyển sinh. Nhà trường nên chủ động liên thông liên kết trong công tác đào tạo phát huy thế mạnh; cần rà soát bổ nhiệm lại cán bộ cho phù hợp với năng lực thực tế của nhà trường. Nhà trường cần chuẩn bị cơ sở vật chất, nhân lực để đưa vào điều trị Covid-19 khi có tình huống cấp bách.

Tác giả: Lan Nguyên

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Đăng nhập

Người phát ngôn thông tin báo chí

Họ tên: Nguyễn Như Công
Chức vụ: Chánh Văn phòng UBND tỉnh
Số điện thoại: 0914029888
Email: congnn@quangnam.gov.vn
9
 • Ông Trương Hồng Hải
  26/09/1983 ( 38 tuổi )
 • Ông Lê Văn Thanh
  22/09/1964 ( 57 tuổi )
 • Ông Nguyễn Tiến Đông
  02/09/1980 ( 41 tuổi )
    

Liên kết website

Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Nam
Địa chỉ: 62 Hùng Vương, TP. Tam Kỳ, Quảng Nam
ĐT: 02353.852739. Fax: 02353.852748. Email: vpubnd@quangnam.gov.vn
Ghi rõ nguồn "Văn phòng Ủy ban tỉnh Quảng Nam" khi bạn phát hành lại thông tin từ Website này

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong ngày
Design by QTI