Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10
Select the search type
 
 • Site
 • Web
Search

Chi tiết tin

UBND tỉnh họp đánh giá về sửa đổi, bổ sung dự thảo Quy định bồi thường, hỗ trợ, tái định cư khi nhà nước thu hồi đất

Lượt xem: 245

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Lê Trí Thanh vừa chủ trì cuộc họp gồm Sở tài nguyên và Môi trường và các Sở, ngành liên quan nhằm rà soát, đánh giá lại các nội dung sửa đổi, bổ sung dự thảo Quy định về bồi thường, hỗ trợ, tái định cư khi nhà nước thu hồi đất trên địa bàn tỉnh. Phó Chủ tịch Trần Văn Tân, Nguyễn Hồng Quang và Hồ Quang Bửu tham dự cuộc họp.

Giai đoạn từ năm 2015 - 2020, đã có 514 dự án được triển khai trên địa bàn tỉnh, với khoảng 20.000 hộ dân, tổ chức bị ảnh hưởng. Tổng số tiền chi trả bồi thường, hỗ trợ hơn 1.200 tỷ đồng. Quy định do UBND tỉnh ban hành đã cụ cụ thể hóa khung chính sách của Trung ương, cùng với hệ thống pháp luật hiện hành đã tạo hành lang pháp lý đầy đủ, ổn định và thống nhất trong hoạt động quản lý điều hành liên quan đến công tác bồi thường, hỗ trợ, tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất; góp phần tháo gỡ nhiều vướng mắc, tồn tại, phát sinh trong quá trình thực hiện chính sách, đồng thời hướng tới tối đa hóa lợi ích của người dân khi Nhà nước thu hồi đất. Nhiều dự án, các công trình trọng điểm triển khai, góp phần đẩy nhanh quá trình đô thị hóa, công nghiệp hóa, phục vụ mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, làm thay đổi cơ bản diện mạo của tỉnh nhà, tạo động lực kết nối, phát triển với các địa phương khác.Quang cảnh cuộc họp rà soát, đánh giá lại các nội dung sửa đổi, bổ sung
dự thảo Quy định về bồi thường, hỗ trợ, tái định cư khi nhà nước thu hồi đất trên địa bàn tỉnh.


Thời gian qua, Sở Tài nguyên và Môi trường đã chủ trì lấy ý kiến của các Sở, ngành trong tỉnh để hoàn thiện dự thảo Quy định về bồi thường, hỗ trợ, tái định cư khi nhà nước thu hồi đất trên địa bàn tỉnh. Dự thảo mới nhất gồm 5 chương 61 điều bao gồm cụ thể các quy định về bồi thường, hỗ trợ, tái định cư khi nhà nước thu hồi đất trên địa bàn tỉnh.

Các ý kiến tại cuộc họp đánh giá cao những điểm mới trong dự thảo; đồng thời cũng cho rằng, cần nhìn nhận một cách tổng quát hơn đối với điều khoản được bổ sung, sửa đổi để quy định sau khi ban hành áp dụng rộng rãi, phù hợp với tình hình thực tiễn hiện nay như: rõ những điều khoản quy định cho từng nhóm đối tượng; xem xét chính sách ưu tiên đối với nhóm đối tượng đặc biệt; làm rõ vai trò của các tổ chức, đơn vị liên quan đến công tác bồi thường giải phóng mặt bằng; phân cấp rõ quyền hạn trong việc phê duyệt các quyết định liên quan đến vấn đề bồi thường, hỗ trợ tái định cư… Quy định được ban hành hướng tới tối đa hóa lợi ích của người có đất bị thu hồi, nhất là vấn đề tái định cư và tăng tính hiệu quả trong việc thực thi nhiệm vụ bồi thường, hỗ trợ tái định cư, giải phóng mặt bằng.


Tác giả: Lan Nguyên

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Đăng nhập

Người phát ngôn thông tin báo chí

Họ tên: Nguyễn Như Công
Chức vụ: Chánh Văn phòng UBND tỉnh
Số điện thoại: 0914029888
Email: congnn@quangnam.gov.vn
9
 • Ông Trương Hồng Hải
  26/09/1983 ( 38 tuổi )
 • Ông Lê Văn Thanh
  22/09/1964 ( 57 tuổi )
 • Ông Nguyễn Tiến Đông
  02/09/1980 ( 41 tuổi )
    

Liên kết website

Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Nam
Địa chỉ: 62 Hùng Vương, TP. Tam Kỳ, Quảng Nam
ĐT: 02353.852739. Fax: 02353.852748. Email: vpubnd@quangnam.gov.vn
Ghi rõ nguồn "Văn phòng Ủy ban tỉnh Quảng Nam" khi bạn phát hành lại thông tin từ Website này

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong ngày
Design by QTI