Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10
Select the search type
 
 • Site
 • Web
Search

Chi tiết tin

Tiếp tục hoàn thiện hệ sinh thái khởi nghiệp; củng cố bình chọn sản phẩm OCOP và sản phẩm công nghiệp nông thôn trên địa bàn tỉnh.

Lượt xem: 286

Sáng ngày 28/7, tại Văn phòng UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh chủ trì buổi làm việc với các Sở, Ban, ngành, đoàn thể về nội dung hoàn thiện hệ sinh thái khởi nghiệp; củng cố bình chọn sản phẩm OCOP và sản phẩm công nghiệp nông thôn trên địa bàn tỉnh.Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu chỉ đạoBáo cáo tại cuộc họp cho biết: Hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh luôn được lãnh đạo tỉnh đặc biệt quan tâm và xác định đây là nhiệm vụ lớn của địa phương. Mô hình triển khai Hệ sinh thái khởi nghiệp Quảng Nam là mô hình tích hợp khoa học, hiệu quả, mở rộng kết nối, phương pháp tư duy mới triển khai nhiệm vụ khởi nghiệp sáng tạo đã tạo cảm hứng, khuyến khích hoạt động khởi nghiệp sáng tạo, phù hợp với địa phương, được các cơ quan Trung ương, các chuyên gia khởi nghiệp hàng đầu Việt Nam và cộng đồng khởi nghiệp hoan nghênh và đánh giá cao. Quảng Nam cũng là địa phương đầu tiên trong cả nước hỗ trợ nông dân khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.
Hình ảnh tại cuộc họp


Trong giai đoạn 2017-2020, hầu hết các chỉ tiêu đề ra đều đạt và vượt, có chỉ tiêu vượt rất cao. Công tác thông tin, truyền thông về khởi nghiệp đều khắp các kênh báo chí Trung ương và địa phương...Tinh thần dấn thân khởi nghiệp được lan tỏa rộng rãi, văn hóa khởi nghiệp được hình thành. Các cấp, các ngành, cộng đồng doanh nghiệp, mọi tầng lớp nhân dân quan tâm, đặc biệt là lực lượng thanh niên, phụ nữ, sinh viên,…hưởng ứng tham gia đầy tâm huyết. Công tác tổ chức mạng lưới, nuôi dưỡng, kết nối, hợp tác khởi nghiệp sáng tạo được đẩy mạnh. Hiện nay toàn tỉnh có 14 Câu lạc bộ Khởi nghiệp sáng tạo; tạo lập 02 không gian sinh hoạt chung cho cộng đồng khởi nghiệp tại Hội an và Tam Kỳ; đã có 61 dự án khởi nghiệp đã được công nhận là Dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo. Trong đó, nhiều ý tưởng sáng tạo đã được các tổ chức, cá nhân mạnh dạn đầu tư và khởi động kêu gọi, kết nối nhà đầu tư. Bên cạnh đó, tỉnh cũng đã tổ chức nhiều lớp tập huấn, diễn đàn khởi nghiệp chuyên sâu tầm quốc gia, khu vực…

Sau khi nghe các ngành tham gia ý kiến góp ý tại cuộc họp, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh phát biểu chỉ đạo và nhấn mạnh: Trong giai đoạn qua, mặc dù còn nhiều khó khăn nhưng phong trào khởi nghiệp đã có nhiều kết quả nổi bật, có sự vào cuộc tích cực, nhiệt tình của các cơ quan, đoàn thể, tổ chức, cá nhân. Đa số các dự án khởi nghiệp đều gắn với OCOP.

Nghị quyết đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XXII cũng đã xác định cụ thể là trong giai đoạn tiếp theo, phong trào khởi nghiệp sẽ trở thành một trong những nội dung đột phá của tỉnh, chương trình OCOP cũng sẽ được đẩy mạnh hơn. Theo đó, cần tiếp tục củng cố nâng cao chất lượng đối với hệ sinh thái khởi nghiệp; nâng cao chất lượng các dự án khởi nghiệp, phải tạo ra được sản phẩm và được sự chấp nhận của thị trường. Đồng thời, tập trung cho khâu sản xuất, giải quyết bài toán về trùng lắp mẫu mã, sản phẩm, có thể lựa chọn phương án liên kết tạo ra các sản phẩm cùng chủng loại; sử dụng nguyên vật liệu ở mức phù hợp tránh gặp tình trạng khó khăn, khan hiếm về nguyên vật liệu; tổ chức sản xuất theo nhu cầu thị trường; quan tâm công tác đào tạo, tập huấn về tổ chức giới thiệu sản phẩm, bán hàng qua các kênh khác nhau; kết hợp linh hoạt giữa các đầu mối là siêu thị, trung tâm bán hàng, đặc biệt là bán hàng qua mạng để phù hợp với tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19;

Trong giai đoạn đến cũng tiến tới giảm dần các hoạt động phong trào như cuộc thi, hội thảo, diễn đàn, đi vào tập trung sản xuất kinh doanh, phát triển, mở rộng thị trường tiêu thụ, trong đó chí trọng đến thị trường TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận; tiếp tục nâng cao chất lượng sản phẩm của Quảng Nam khi đến tay người tiêu dùng…/.

Tác giả: Diệu Hiền

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Đăng nhập

Người phát ngôn thông tin báo chí

Họ tên: Nguyễn Như Công
Chức vụ: Chánh Văn phòng UBND tỉnh
Số điện thoại: 0914029888
Email: congnn@quangnam.gov.vn
9
 • Ông Trương Hồng Hải
  26/09/1983 ( 38 tuổi )
 • Ông Lê Văn Thanh
  22/09/1964 ( 57 tuổi )
 • Ông Nguyễn Tiến Đông
  02/09/1980 ( 41 tuổi )
    

Liên kết website

Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Nam
Địa chỉ: 62 Hùng Vương, TP. Tam Kỳ, Quảng Nam
ĐT: 02353.852739. Fax: 02353.852748. Email: vpubnd@quangnam.gov.vn
Ghi rõ nguồn "Văn phòng Ủy ban tỉnh Quảng Nam" khi bạn phát hành lại thông tin từ Website này

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong ngày
Design by QTI