Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10
Select the search type
 
 • Site
 • Web
Search

Chi tiết tin

UBND tỉnh họp rút kinh nghiệm đưa người từ vùng dịch Covid-19 về quê

Lượt xem: 457

Sáng 27/7, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Trần Văn Tân chủ trì cuộc họp trực tuyến với các địa phương để rút những kinh nghiệm trong việc tổ chức chuyến xe đưa người dân từ TP.HCM và các vùng dịch khác về quê tránh dịch Covid-19. Đại diện lãnh đạo các Sở, Ban, ngành tham dự.

Báo cáo tại cuộc họp cho biết,  từ ngày 17/7 đến nay, Quảng Nam ghi nhận 66 ca dương tính Covid-19; trong đó, có 1 ca bệnh cộng đồng; 37 ca lây nhiễm thứ phát, 11 ca xâm nhập từ các tỉnh và 17 ca nhập cảnh. Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến rất phức tạp, ngành Y tế đồng loạt triển khai các biện pháp phòng, chống dịch, quyết liệt truy vét, khoanh vùng kiểm soát dịch.

Trong 2 đợt tiêm vắc xin phòng dịch Covid-19, Quảng Nam được cấp 33.360 liều vắc xin Astrazeneca; đã tiêm 38.840 mũi, đạt tỷ lệ 115,5%. Ngành Y tế đã triển khai tập huấn cho nhân viên y tế từ huyện đến xã trong việc tiêm vắc xin để đảm bảo lực lượng triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 đại trà cho nhân dân và đảm bảo công tác lấy mẫu kịp thời, đáp ứng công tác phòng chống dịch trong mọi tình huống dịch. 

Đối với công tác đưa người dân từ vùng dịch Covid-19 về, tất cả các huyện, thị trên địa bàn tỉnh đều có chuyến xe đón người từ TP.HCM và tỉnh, thành phía Nam về quê; có 16 chuyến xe về an toàn và được đưa đi cách ly tập trung. Có được kết quả này nhờ sự phối hợp tích cực từ các thành viên Hội đồng hương Quảng Nam tại TP.HCM và Hội đồng hương tại các tỉnh, thành phía Nam.

       Ý kiến đưa ra tại cuộc họp, những chuyến xe đưa đón tiếp theo các địa phương cần phối hợp chặt chẽ với hội đồng hương, nhất là trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. Cần chốt danh sách sớm người về, cần chuẩn bị thức ăn, nước uống chu đáo, đảm bảo đủ trong suốt chuyến đi. Cần thông báo cho bà con về phải chuẩn bị nhu yếu phẩm thiết yếu dành cho bản thân, nhất là đối với người mang thai và trẻ em.

Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, nhất là tại TP.Hội An, huyện Quế Sơn và huyện Tiên Phước, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân yêu cầu thực hiện nghiêm giãn cách, thành lập các chốt kiểm soát phòng chống dịch Covid-19 ở một số địa phương để phòng chống dịch Covid-19. Sở Y tế giám sát kỹ tình hình dịch trên để tham mưu với tỉnh có biện pháp triển khai phòng dịch phù hợp.Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân chủ trì cuộc họp trực tuyến sáng 27/7.

Tại các điểm chốt chặn Covid-19 cần có sự phối hợp giữa các ngành Giao thông - Vận tải, Công thương, Y tế, Công an để đảm bảo lưu thông hàng hoá, nhất là các mặt hàng thiết yếu. Tăng cường giám sát phòng chống dịch tại các khu công nghiệp, cụm công nghiệp và thực hiện 3 hoặc 4 tại chỗ là: Sản xuất tại chổ, ăn tại chổ, ngủ tại chổ và cách ly tại chỗ. Nâng cao vai trò giám sát cộng đồng để giám sát người trở về vùng dịch. Giao Sở Tài chính và Sở Y tế có hướng dẫn cụ thể để việc mua sắm trang thiết bị, vật tư, sinh phẩm… đầy đủ đảm bảo công tác ứng phó với dịch Covid-19; thẩm định dự toán, đề xuất UBND tỉnh bố trí ngân sách triển khai chiến dịch tiêm vắc xin phòng Covid-19 diện rộng trong thời gian sắp tới. Tiếp tục tăng cường quản lý, cách ly y tế đối với người từ vùng dịch về Quảng Nam để phòng, chống dịch bệnh Covid-19; triển khai tiêm chủng và hoàn thành đợt 3 trước ngày 01/8/2021…

Tác giả: Lan Nguyễn

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Đăng nhập

Người phát ngôn thông tin báo chí

Họ tên: Nguyễn Như Công
Chức vụ: Chánh Văn phòng UBND tỉnh
Số điện thoại: 0914029888
Email: congnn@quangnam.gov.vn
9
 • Ông Trương Hồng Hải
  26/09/1983 ( 38 tuổi )
 • Ông Lê Văn Thanh
  22/09/1964 ( 57 tuổi )
 • Ông Nguyễn Tiến Đông
  02/09/1980 ( 41 tuổi )
    

Liên kết website

Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Nam
Địa chỉ: 62 Hùng Vương, TP. Tam Kỳ, Quảng Nam
ĐT: 02353.852739. Fax: 02353.852748. Email: vpubnd@quangnam.gov.vn
Ghi rõ nguồn "Văn phòng Ủy ban tỉnh Quảng Nam" khi bạn phát hành lại thông tin từ Website này

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong ngày
Design by QTI