Lãnh đạo tỉnh dâng hương, thăm nhân kỷ niệm Ngày Thương binh - Liệt sỹ 27/7

Nhân kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2021), lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh đã có những hoạt động ý nghĩa, tri ân các Anh hùng liệt sỹ và những người có công với tổ quốc.

Kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ, sáng ngày 26/7, ông Phan Việt Cường - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Nam cùng đoàn công tác của tỉnh đã đến dâng hoa, viếng hương tại Nhà lưu niệm Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Thứ và dâng hoa, viếng hương Nhà thờ Anh hùng liệt sĩ Nguyễn Văn Trỗi tại xã Điện Thắng Trung, thị xã Điện Bàn.

Bí thư Tỉnh ủy Phan Việt Cường cùng đoàn công tác thành kính dâng hương tưởng nhớ công lao to lớn, lòng biết ơn vô bờ bến trước những hy sinh của Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Thứ. Trong không khí trang nghiêm, Bí thư Tỉnh ủy Phan Việt Cường cùng đoàn đã viếng hương, tri ân, tôn kính Anh hùng liệt sỹ Nguyễn Văn Trỗi - người con kiên trung, bất khuất của Quảng Nam.

Bí thư Tỉnh ủy Phan Việt Cường dâng hương tại Nhà lưu niệm Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Thứ.

Bí thư Tỉnh ủy Phan Việt Cường cùng đoàn đại biểu của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã đến dâng hoa, viếng hương tại di tích lịch sử Tượng đài Chiến thắng Bồ Bồ tại xã Điện Tiến, thị xã Điện Bàn. Chiến thắng Bồ Bồ đêm 19 rạng ngày 20/7/1954 được ví là “Trận Điện Biên Phủ tại Quảng Nam”. Chiến thắng Bồ Bồ được UBND tỉnh Quảng Nam xếp hạng di tích lịch sử cấp tỉnh năm 2008.

Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh thăm, tặng quà gia đình thương bình.

Sáng ngày 26/7, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh cùng lãnh đạo Sở LĐ-TB&XH tỉnh đã đến thăm và tặng quà 5 gia đình thương binh, gia đình chính sách, người có công trên địa bàn huyện Thăng Bình.

Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh đã thăm Mẹ Việt Nam Anh hùng Trần Thị Cổ (SN 1926), thương binh ¼ Đặng Văn Hùng và thương binh Bùi Ngọc Tẩy (cùng trú thị trấn Hà Lam); thăm thương binh ¼ ông Trần Tấn Sửu (tại xã Bình Nguyên) và thương binh Vương Tấn Dũng (xã Bình Quý).

Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh đã thăm hỏi tình hình sức khỏe, cuộc sống sinh hoạt, động viên và mong muốn các gia đình tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, vận động, giáo dục con cháu thi đua học tập lao động sản xuất, tham gia các phong trào, góp phần vào sự phát triển chung của quê hương Quảng Nam.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân thăm, động viên
tại Trung tâm Nuôi dưỡng, điều dưỡng người có công Quảng Nam.

Nhân dịp 27/7, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân đã đến thăm Sở LĐ-TB&XH. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực của ngành trong việc triển khai thực hiện các chính sách của Đảng và Nhà nước đối với người có công, thương bình, thân nhân liệt sỹ. Mong ngành tiếp tục phát động được nhiều phong trào thi đua, nhiều cuộc vận động lớn để đẩy mạnh các phong trào Đền ơn đáp nghĩa, Uống nước nhớ nguồn, hiện tốt các chính sách an sinh xã hội.

Dịp này, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân đã đến thăm, tặng quà động viên tập thể cán bộ, lãnh đạo Trung tâm Nuôi dưỡng, điều dưỡng người có công Quảng Nam và Trung tâm Giám định y khoa tỉnh.

Tác giả: LAN NGUYỄN