Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10
Select the search type
 
 • Site
 • Web
Search

Chi tiết tin

UBND tỉnh họp báo thông tin tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2021

Lượt xem: 605

Chiều ngày 06/7/2021, Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Nam tổ chức họp báo thông báo về tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2021. Đồng chí Hồ Quang Bửu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp.

Tham dự cuộc họp có đại diện Lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đại diện Lãnh đạo các cơ quan chuyên môn thuộc UBND tỉnh; đại diện Lãnh đạo các cơ quan, đơn vị liên quan của tỉnh; Đại diện các cơ quan Báo, Đài của Trung ương và địa phương đóng trên địa bàn tỉnh.


Tại cuộc họp, đại diện lãnh đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư đã thông tin một số nét lớn về tình hình phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2021, trong đó nhấn mạnh:

Trong 6 tháng đầu năm 2021 tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh tăng trưởng khá; một số chỉ tiêu kinh tế đã có dấu hiệu hồi phục và tăng trưởng tích cực như: tốc độ tăng trưởng kinh tế (GRDP) 6 tháng đầu năm tăng cao; tình hình sản xuất nông nghiệp tăng trưởng ổn định, sản xuất công nghiệp phát triển; tổng thu ngân sách nhà nước vượt tiến độ, dự báo vượt dự toán năm, huy động vốn tăng khá. UBND tỉnh đã chỉ đạo tiếp tục thực hiện 3 nhiệm vụ đột phá về xây dựng hệ thống kết cấu hạ tầng đồng bộ và phát triển đô thị; chủ động tham gia cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư gắn với phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao; cải thiện môi trường đầu tư và khởi nghiệp đổi mới sáng tạo. Phát triển kinh tế - xã hội nông thôn, miền núi, chương trình nông thôn mới, giảm nghèo đạt được một số kết quả nhất định. Quản lý tài nguyên, môi trường, bồi thường, giải phóng mặt bằng, tái định cư được quan tâm và tập trung chỉ đạo thực hiện. Văn hóa - xã hội tiếp tục được quan tâm, an sinh xã hội được đảm bảo. Công tác nội chính, quốc phòng - an ninh được đảm bảo, đối ngoại được tăng cường. Cải cách hành chính được tập trung thực hiện.

Về công tác phòng, chống dịch Covid-19: tỉnh Quảng Nam đã kiểm soát tốt tình hình, không để dịch lây lan, bùng phát trong cộng đồng; qua đó, đã góp phần thực hiện tốt “nhiệm vụ kép” vừa bảo đảm an toàn tính mạng, sức khỏe người dân, vừa duy trì sản xuất kinh doanh. Đến hết ngày 04/7/2021 đã triển khai thực hiện 161.243 mẫu xét nghiệm, trong đó có 137 mẫu dương tính (từ ngày 29/4/2021 đến nay đã thực hiện 51.302 mẫu xét nghiệm, trong đó có 19 mẫu dương tính).

Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được, vẫn còn một số hạn chế như: ngành du lịch, dịch vụ tiếp tục chịu ảnh hưởng nặng nề của đại dịch Covid-19, chưa thể phục hồi; việc hoàn thiện thủ tục đầu tư của các dự án khởi công mới năm 2021 còn chậm, chưa đảm bảo tiến độ; tỷ lệ giải ngân vốn đầu tư công thấp; tiến độ triển khai xây dựng các Đề án, chương trình trọng điểm theo Nghị quyết Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XXII còn chậm.

Nhiệm vụ những tháng còn lại của năm 2021 rất nặng nề, đòi hỏi sự nỗ lực phấn đấu của các cấp, các ngành, cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân trên địa bàn tỉnh chủ động vào cuộc, phát huy vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu nhằm tập trung khắc phục khó khăn, thách thức, xây dựng kế hoạch, biện pháp cụ thể để thực hiện quyết liệt các nhiệm vụ, giải pháp đề ra tại các Nghị quyết Chính phủ, Tỉnh ủy, HĐND tỉnh, quyết tâm phấn đấu hoàn thành đạt và vượt các nhiệm vụ kinh tế - xã hội được giao.

Sau khi nghe các phóng viên trao đổi những nội dung vấn đề quan tâm đến việc phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, đồng chí Hồ Quang Bửu – Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận, đánh giá cao sự đồng hành của đội ngũ phóng viên, nhà báo trong thời gian qua; bày tỏ cảm ơn các phóng viên đã kịp thời thông tin, chia sẻ những kết quả tình hình phát triển của tỉnh; nhất là thông tin kịp thời trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, phản ánh các vấn đề nổi cộm phát sinh trên địa bàn tỉnh nhằm giúp lãnh đạo tỉnh, các ngành tập trung khắc phục, đảm bảo công tác chỉ đạo điều hành hiệu quả hơn. Đồng chí mong muốn với tinh thần nhiệt huyết, đội ngũ phóng viên, nhà báo tiếp tục đồng hành với tỉnh trong công tác thông tin, tuyên truyền các chủ trương, chính sách của đảng, nhà nước kịp thời đến với người dân, góp phần vào công cuộc phát triển chung của tỉnh trong giai đoạn đến./.

Tác giả: Kiều Trâm

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Đăng nhập

Người phát ngôn thông tin báo chí

Họ tên: Nguyễn Như Công
Chức vụ: Chánh Văn phòng UBND tỉnh
Số điện thoại: 0914029888
Email: congnn@quangnam.gov.vn
9
 • Ông Trương Hồng Hải
  26/09/1983 ( 38 tuổi )
 • Ông Lê Văn Thanh
  22/09/1964 ( 57 tuổi )
 • Ông Nguyễn Tiến Đông
  02/09/1980 ( 41 tuổi )
    

Liên kết website

Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Nam
Địa chỉ: 62 Hùng Vương, TP. Tam Kỳ, Quảng Nam
ĐT: 02353.852739. Fax: 02353.852748. Email: vpubnd@quangnam.gov.vn
Ghi rõ nguồn "Văn phòng Ủy ban tỉnh Quảng Nam" khi bạn phát hành lại thông tin từ Website này

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong ngày
Design by QTI