Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10
Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

Hỗ trợ doanh nghiệp khắc phục khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19

Lượt xem: 462

Để tiếp tục tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, hỗ trợ doanh nghiệp duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh, duy trì việc làm cho người lao động, đồng thời đảm bảo an sinh xã hội trong tình hình dịch bệnh Covid-19 hiện nay, UBND tỉnh vừa ban hành Công văn số 6150/UBND-KTTH ngày 15/9/2021 yêu cầu các Sở, Ban, ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện các nội dung sau:


Đẩy nhanh tiến độ và thủ tục giải ngân các gói hỗ trợ Covid-19 cho doanh nghiệp và người lao động.

Giao Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì cùng Sở Tài chính và các cơ quan liên quan tham mưu phương án điều chỉnh giảm giá đất để hỗ trợ doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 trình Hội đồng thẩm định giá đất tỉnh, báo cáo UBND tỉnh xem xét trình Thường trực HĐND tỉnh.

Sở Tài chính chủ trì tham mưu UBND tỉnh trình HĐND tỉnh không tăng mức thu phí tham quan để thu hút du lịch trong giai đoạn 2022-2023.

Ban Quản lý các Khu kinh tế và Khu công nghiệp chịu trách nhiệm làm việc với các chủ đầu tư, các Ban quản lý của các Khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh để xem xét giảm phí quản lý và sử dụng dịch vụ hạ tầng trong các khu công nghiệp để giảm bớt gánh nặng chi phí cho doanh nghiệp.

Đề nghị Điện lực Quảng Nam xem xét, báo cáo Bộ Công Thương, Tổng Công ty Điện lực Việt Nam không phạt các doanh nghiệp sử dụng không đúng công suất đã ký trong hợp đồng điện (sử dụng không hết công suất) do phải đóng cửa, dừng hoạt động hoặc hạn chế hoạt động vì ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19.

Sở Công Thương chủ trì phối hợp với Sở Giao thông vận tải và các cơ quan liên quan nghiên cứu, tham mưu UBND tỉnh những giải pháp để hạn chế tình trạng nguyên liệu đầu vào, vật tư cho sản xuất, kinh doanh (ngành xây dựng, may mặc, nông nghiệp,…), cước vận tải bị tăng giá trong thời gian qua; phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và các đơn vị liên quan xây dựng phương án hỗ trợ các doanh nghiệp tìm kiếm khách hàng trên địa bàn tỉnh.

Sở Xây dựng chủ trì phối hợp với Sở Tài chính và các cơ quan liên quan bám sát tình hình thực tế về giá nhân công trong lĩnh vực xây dựng trên địa bàn tỉnh để tham mưu UBND tỉnh ban hành định mức nhân công trong lĩnh vực xây dựng phù hợp với giá thị trường.

Sở Lao động, Thương binh và Xã hội chủ trì nghiên cứu, báo cáo UBND tỉnh trình HĐND tỉnh phương án hỗ trợ một phần kinh phí cho người lao động phải thuê nhà trọ để ở lại Quảng Nam do dịch bệnh.

Sở Giao thông vận tải chủ trì tham mưu UBND tỉnh phương án hoạt động ở các cảng/cửa khẩu trên địa bàn tỉnh để đảm bảo kế hoạch giao, nhận hàng hóa, vật tư của doanh nghiệp, trách tình trạng ùn tắc hàng hóa, vật tư ở các cảng/cửa khẩu.

Cục Hải quan tỉnh chịu trách nhiệm đẩy mạnh hỗ trợ doanh nghiệp thực hiện hồ sơ thủ tục hải quan, cấp CO được thuận lợi, kịp thời; hướng dẫn doanh nghiệp áp dụng giao dịch cấp phép điện tử theo đúng quy định.

Sở Y tế chủ trì cùng Sở Công Thương, Sở Giao thông vận tải, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, Công an tỉnh, các địa phương và các đơn vị liên quan tham mưu UBND tỉnh phương án thống nhất trong cách thức thực hiện, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho việc lưu thông hàng hóa, vật tư và đi lại của người lao động nhưng vẫn đảm bảo phòng chống dịch; thực hiện kịp thời, hiệu quả việc tiêm vắc xin ngay sau khi có phân bổ của Bộ Y tế đảm bảo đúng đối tượng theo thứ tự ưu tiên, an toàn, đúng tiến độ./.

Nguồn tin: Công văn số 6150/UBND-KTTH ngày 15/9/2021

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Đăng nhập

Người phát ngôn thông tin báo chí

Họ tên: Nguyễn Như Công
Chức vụ: Chánh Văn phòng UBND tỉnh
Số điện thoại: 0914029888
Email: congnn@quangnam.gov.vn
10
  • Ông Trần Hùng
    16/10/1976 ( 45 tuổi )
  • Ông La Hồng Khanh
    15/10/1969 ( 52 tuổi )
    

Liên kết website

Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Nam
Địa chỉ: 62 Hùng Vương, TP. Tam Kỳ, Quảng Nam
ĐT: 02353.852739. Fax: 02353.852748. Email: vpubnd@quangnam.gov.vn
Ghi rõ nguồn "Văn phòng Ủy ban tỉnh Quảng Nam" khi bạn phát hành lại thông tin từ Website này

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong ngày
Design by QTI