Hợp đồng lao động làm công tác chuyên môn, nghiệp vụ tại các vị trí việc làm xác định là viên chức trong các đơn vị sự nghiệp công lập nhà nước đảm bảo kinh phí chi hoạt động

Hiện nay, các Sở, Ban, ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố, đang triển khai thực hiện việc sắp xếp, tổ chức bộ máy, biên chế theo quy định nên việc tuyển dụng viên chức sự nghiệp khác (trừ các vị trí việc làm viên chức hành chính thuộc các đơn vị sự nghiệp công lập y tế, giáo dục) chưa thể thực hiện được. Để giải quyết công việc chuyên môn, nghiệp vụ trong thời gian chờ Ủy ban nhân dân tỉnh tổ chức tuyển dụng viên chức; UBND tỉnh ban hành Công văn số 4620/UBND-NC ngày 23/7/2021 yêu cầu Thủ trưởng các Sở, Ban, ngành, Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố triển khai thực hiện các nội dung, cụ thể như sau:

Hướng dẫn cho các đối tượng hợp đồng lao động làm cam kết chấm dứt hợp đồng lao động nộp cho cơ quan, đơn vị sử dụng lao động trước khi tham dự kỳ tuyển dụng viên chức (trừ các vị trí việc làm tuyển dụng là giáo viên và viên chức y tế).

Thực hiện việc chấm dứt hợp đồng lao động làm công tác chuyên môn, nghiệp vụ tại các vị trí việc làm xác định là viên chức trong đơn vị sự nghiệp công lập nhà nước đảm bảo kinh phí hoạt động (trừ các vị trí việc làm tuyển dụng là giáo viên và viên chức y tế) ngay sau khi UBND tỉnh công nhận kết quả trúng tuyển viên chức theo đúng quy định của Bộ Luật lao động.

Tác giả: Ngọc Anh

Nguồn tin: Công văn số 4620/UBND-NC của UBND tỉnh